GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn JiLao - xã Kông Bờ La - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai

Email:  gialai-kbang-thcskongbola@edu.viettel.vn

Điện thoại: 

 

TÓM TẮT VỀ ĐƠN VỊ

       Trường THCS Kông Bờ La, xã Kông Bờ La, Huyện Kbang, tỉnh Gia Lai được thành lập theo Quyết định số …/QĐ – UB, ngày ……. của UBND huyện Kbang. Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là giảng dạy các môn học bậc trung học cơ sở, duy trì và giữ vững Phổ cập giáo dục và chống mù chữ cho học sinh thuộc địa bàn Xã Koong Bờ La, huyện Kbang.

         Nhìn lại chặng đường 16 năm qua thấy rõ sự trưởng thành về mọi mặt của nhà trường. Năm học 2002- 2003 là năm đầu tiên nhà trường được thành lập với biết bao khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên song bằng sự vận động nội lực cùng sự quan tâm chỉ đạo của các cấp. Đến hôm nay nhà trường tuy chưa được, bề thế nhưng cũng đã có một ngôi trường khang trang, sạch đẹp. Với 2 dãy nhà, trong đó có 1 khu nhà tầng với 8 phòng học. Nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhìn lại chặng đường đi qua đầy khó khăn, thiếu thốn của nhà trường nhưng những thành tích gặt hái được thật là đáng trân trọng và tự hào. Nhiều năm liền trường đã đạt danh hiệu: “Tập thể lao động tiên tiến” ; “Tập thể lao động xuất sắc” được UBND huyện, Phòng GD&ĐT tặng giấy khen. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp bậc THCS hàng năm đều đạt 100%. Đặc biệt là công tác duy trì sỉ số trong những năm gần đây tỷ lệ học sinh nghỉ học, bỏ học giữa chừng đã được khống chế triệt để. Tỉ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn là 94% đây là lực lượng nòng cốt cho phong trào thi đua “Hai tốt” và để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
        Cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Trường có khuôn viên riêng biệt, có cổng trường, hàng rào tạm bằng trụ bê tông, kẽm gai bảo vệ, có sân chơi bằng phẳng đảm bảo được bình quân tối thiểu 20m
2/1HS. Trường có cây bóng mát trên 40% diện tích mặt bằng trường, có các phòng học để bố trí cho giảng dạy và học tập một buổi/ ngày đối với các lớp.
       Thư viện của nhà trường đã và đang sử dụng tạm ở phòng học chưa có phòng chuyên trách. Hiện nay thư viện có khá đầy đủ sách, báo, tài liệu tham khảo được dùng chung với thiết bị và cùng làm phòng đọc. Hàng năm thư viện được bổ sung một số sách, báo nhất định, có đầy đủ hồ sơ sổ sách theo qui định. Trường có thiết bị dạy học được các cấp phân bổ cơ bản đủ để phục vụ cho hoạt động dạy và học. Nhà trường còn phát động phong trào tự làm thêm một số đồ dùng dạy học b
ằng thiết bị rẻ tiền mà chưa có trong danh mục thiết bị và phù hợp với đặc thù của trường, của lớp để phục vụ cho hoạt động dạy và học.
        Hiện nay nhà trường có 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên ; Có 8 lớp với 221 học sinh.

Ban giám hiệu Trường THCS Kông Bờ La