Friday, 01/07/2022 - 20:15|
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, HUYỆN KBANG - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Kbang - Gia Lai) tổ chức thành công Hội thi Kể chuyện theo sách cấp trường năm học 2018-2019

   Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018). Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách lần thứ II – Năm học 2018-2019.

   Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục dân tộc. Nhà trường đã xây dựng nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho các em học sinh đọc tốt, đọc thông thạo, biết diễn cảm, viết đúng chính tả, viết đẹp trong môn Tiếng Việt cũng như các môn học khác ở trường tiểu học. Trong đó hoạt động Tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc đã được Phòng GD&ĐT khởi xướng và phát động triển khai rộng rãi khắp toàn huyện trong những năm học vừa qua và đã thu hái được nhiều kết quả tích cực. Đối với trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu hoạt động Tăng cường Tiếng Việt cho học sinh dân tộc Bahnar nói riêng và học sinh toàn trường nói chung là một trong những hoạt động hết sức hiệu quả, được các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đón nhận và thực hiện một cách tích cực, mạnh mẽ trong toàn trường.

   Ngày 21/12/2018 trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức thành công Hội thi Kể chuyện theo sách cấp trường Lần thứ II năm học  2018-2019. Về tham dự hội thi có 14 thí sinh được tuyển chọn từ 11/11 lớp toàn trường, Đây là dịp để các em cụ thể hóa những kiến thức mà các em học được, đọc được qua sách, truyện, báo…và đã được các em thể hiện qua hoạt động kể chuyện, biểu diễn theo hình thức sân khấu hóa. Nhìn chung các lớp có sự chuẩn bị chu đáo, lựa chọn câu chuyện phù hợp với từng lứa tuổi khối tiểu học. Hội thi đã giúp cho các em hiểu biết nhiều hơn về những câu chuyện mang tính giáo dục truyền thống của đất nước Việt Nam, tuyên truyền về biển, đảo, quê hương, đất nước về Bác Hồ kính yêu, anh bộ đội cụ Hồ. Các em đều có giọng kể truyền cảm, nhập vai vào câu chuyện tự nhiên, giản dị. Nhiều tiết mục được dàn dựng, minh họa công phu... đã mang đến hội thi những ấn tượng tốt đẹp và tính tuyên truyền, giáo dục cao, gây xúc động cho khán giả. Điều đáng ghi nhận là qua các phần thi kể chuyện các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn. Cảm động và gây nhiều xúc cảm nhất là chuyện kể "Người thiếu niên dũng cảm Nguyễn Bá Ngọc" do em Nguyễn Bảo Trâm học sinh lớp 2A1 kể...

Tiết mục kể chuyện "Võ Thị Sáu" của em Phạm Thị Ngọc Như - Lớp 5A1

                                                                              Ảnh: Ngọc Đường

   Kết thúc hội thi BTC đã trao giải đặc biệt cho em Nguyễn Bảo Trâm-Lớp 2A1 với câu chuyện "Người thiếu niên dũng cảm Nguyễn Bá Ngọc" ; Giải Nhất thuộc về em Đinh Văn Tài - Lớp 2A2 với chuyện kể "Võ Thị Sáu". Ngoài ra BTC còn trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các em.

                                                                  Tin và ảnh: Ngọc Đường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 178
Tháng 07 : 121
Năm 2022 : 46.227