Friday, 01/07/2022 - 22:00|
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, HUYỆN KBANG - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với Công an huyện Kbang tổ chức Ngoại khóa An toàn giao thông, An ninh học đường, phòng chống xâm hại trẻ em -

Hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2017, đồng thời thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường. Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2017, Liên đội trường TH Nguyễn Đình Chiêu phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông, Đội An ninh Công an huyện Kbang, tổ chức buổi ngoại khóa "An toàn giao thông, ANHĐ, phòng chống xâm hại trẻ em" năm 2017.

 

       Về dự và tham gia tuyên truyền kiến thức về Luật An toàn giao thông với nhà trường có Đại úy Nguyễn Thị Bích Diệp cán bộ tuyên truyền phòng CSGT Công an Tỉnh Gia Lai, Thiếu tá Lê Trọng Thụ - Phó Đội trưởng đội CS giao thông, Đại úy Cao Tấn Vân – Đội phó Đội An ninh công an huyện Kbang, Đại diện chính quyền và đoàn thể xã Đông, Thầy giáo Nguyễn Ngọc Đường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phan Thị Hồng Ngọc PHT và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 282 em học sinh trong trường.

         Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Hàng năm số người tử vong vì tai nạn giao thông còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Bên cạnh đó nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh trong việc bảo vệ con em mình tránh bị xâm hại dưới mọi hình thức. Giáo dục các em biết tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị xâm hại. 

          Xâm hại tình dục trẻ em, đuối nước và bắt cóc trẻ em hiện nay đang trở thành mối quan tâm lớn của mọi gia đình và toàn xã hội. Những vụ án gần đay làm nóng dư luận xã hội chihs là sự cảnh báo đến các bậc cha mẹ có sự quan tâm nhiều hơn đến con cái đồng thời cũng cần có đủ kiến thức, kỹ năng để bảo vệ con em mình.

Đại úy Cao Tấn Vân tuyên truyền về ANHĐ, phòng chống đuối nước, bắt cóc và xâm hại trẻ em.

       Tại hoạt động ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe Đại úy Nguyễn Thị Bích Diệp - Cán bộ tuyên truyền Đội CSGT công an tỉnh Gia Lai tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT. Bằng kiến thức chuyên môn và sự trải nghiệm trong thực tế qua các hình ảnh, các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và cả nước, trong khoảng thời gian ngắn đồng chí CSGT đã trang bị cho thầy trò nhà trường những kiến thức bổ ích về ATGT: ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng lái xe và đi xe đạp an toàn, kỹ năng xử lí các tình huống khi tham gia giao thông.


Đại úy Nguyễn Thị Bích Diệp tuyên truyền về ATGT

    Hoạt động GDNGLL - Ngoại khóa ATGT trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức giao thông”. Những câu hỏi trắc nghiệm, những tình huống có thật được đại úy Nguyễn Thị Bích Diệp giao lưu cùng các em. Dưới hình thức những câu hỏi gợi mở nhưng rất dễ nhớ, các em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế tham gia giao thông. Sau hoạt động, các em không chỉ có kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn, có văn hóa mà các em đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”. 10 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao cho các em có câu trả lời chính xác. Bên cạnh những kiến thức bổ ích các em còn biểu diễn các tiểu phẩm hay và ý nghĩa về chủ đề ATGT.

     Sau 180 phút của chương trình, vấn đề ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành chuyên đề lý thú đối với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông, cách phòng tránh đuối nước, xâm hại trẻ em. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội Văn minh - An toàn.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa

                                                                                                                      Tin và ảnh: Thu Hằng - GV TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 178
Tháng 07 : 152
Năm 2022 : 46.258