Thursday, 18/08/2022 - 17:10|
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, HUYỆN KBANG - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Hấp dẫn từ sân chơi dành cho học sinh tiểu học

      Chương trình Rung chuông vàng đã là một cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình cả nước trong 5 năm qua, trở thành sân chơi kiến thức hào hứng, hấp dẫn và bổ ích đối với học sinh, sinh viên cả nước.

   Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Kbang, thiết thực kỷ niệm 69 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2013) và 24 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2013), tối ngày 20/12/2013 Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu tưng bừng tổ chức buổi ngoại khóa Rung chuông vàng lần thứ 2 năm 2013. Tham gia buổi ngoại khóa các em học sinh được trải nghiệm một sân chơi mới đầy thú vị, bổ ích và đặc biệt là mang tính tập thể.

    Cuộc thi RCV không chỉ là sự giao lưu học hỏi giữa các học sinh trên nhiều lĩnh vực Toán học, Văn học, Lịch sử - Địa lí, Âm nhạc, Tin học, Ngoại ngữ… mà còn là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp các em vui chơi một cách lành mạnh. Với cuộc thi rung chuông vàng một lần nữa các em nhớ được lại kiến thức, đồng thời rèn kĩ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt kịp thời. Như vậy là sau bao ngày chờ đợi cuộc thi RCV lần thứ II do Liên đội Trường TH Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chính thức diễn ra. Gần 400 em học sinh đã hội tụ về đây để tham dự và cổ động chương trình RCV nhằm tìm những ra gương mặt HS xuất sắc nhất. Trí tuệ - thông minh - hấp dẫn là tiêu chí mà chương trình Rung chuông vàng lần thứ 2 hướng đến. Vẫn là một cuộc thi kiến thức với hình thức đơn giản, thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và những câu hỏi mở, người trả lời đúng hết 30 câu hỏi và là người cuối cùng còn lại trên sân sẽ được rung chuông vàng.

    Tham gia chương trình này, học sinh được trắc nghiệm những kiến thức từ sách giáo khoa, từ thời sự cuộc sống, học thêm nhiều kỹ năng (sự tự tin, quyết đoán...). Quan trọng nhất học sinh không phải là thi đấu với trường nào, với ai, mà thi đấu với chính bản thân mình. Mỗi câu trả lời khi được ghi vào bảng là khẳng định về sự hiểu biết của mình. Có thể, vẫn còn thiếu sót, hoặc chưa đúng, nhưng HS sẽ được học cách dám chấp nhận thất bại, đứng dậy và rời khỏi sàn đấu, nhưng vẫn hào hứng cổ vũ nhiệt tình cho các bạn còn ở lại sàn thi đấu…Đặc biệt các em học sinh còn nhận được sự cứu trợ của các thầy cô giáo trong các phần thi, điều này thể hiện sự tương tác trong hoạt động giáo dục ngoại khóa tại nhà trường. Bên cạnh đó chương trình còn mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn, là nơi giao lưu của các anh chị Tổng phụ trách ở các Liên đội bạn. Sau rất nhiều cố gắng nỗ lực để đưa ra những câu hỏi chính xác em Đào Thị Thu Thảo- HS lớp 5A1 đã xuất sắc giành giải nhất hội thi. Buổi ngoại khóa Rung chuông vàng kết thúc đã để lại dư âm tốt đẹp trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh, là kỉ niệm đẹp và đáng nhớ của các em học sinh dưới mái trường TH Nguyễn Đình Chiểu thân yêu.

Tác giả: Thu Hằng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 259
Hôm qua : 385
Tháng 08 : 6.936
Năm 2022 : 60.896