Friday, 01/07/2022 - 20:05|
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, HUYỆN KBANG - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Công khai giá bán Bộ sách giáo khoa Cánh Diều

Để phục vụ công tác lựa chọn sách giáo khoa mới của các cơ sở giáo dục, đơn vị biên soạn bộ sách giáo khoa “Cánh diều” công khai mức giá mà đơn vị đã kê khai với Bộ Tài chính.

Ngày 26.3, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm  TP.Hồ Chí Minh, Công ty Đầu tư xuất bản – thiết bị giáo dục Việt Nam đã thông báo giá bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều nhằm giúp cho các nhà trường và phụ huynh, học sinh chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021.

Theo đó, bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều với 9 cuốn có mức giá là 199.000 đồng.

 

Mức giá của từng cuốn sách trong bộ “Cánh Diều”. 

Các đơn vị biên soạn, phát hành sách cho biết, mức giá trên đã bao gồm sách giáo khoa điện tử, với các video bài học, bài tập tương tác được thiết kế sinh động, phù hợp với đối tượng học sinh lớp 1. Đây là điểm ưu việt của bộ sách giáo khoa Cánh Diều, bám sát chủ trương áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của Chính phủ trong thời đại 4.0.

“Cánh Diều” là bộ sách giáo khoa xã hội hóa đầu tiên thực hiện hóa Nghị quyết số 88 /2014 của Quốc hội. Đây cũng là bộ sách có 100% bản mẫu được các hội đồng thẩm định quốc gia thông qua với tỉ lệ phiếu đồng thuận tuyệt đối; là bộ sách duy nhất hiện nay có đầy đủ tất cả các môn học và hoạt động giáo dục. Đặc biệt, các tác giả viết bộ sách này cũng chính là tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình các môn học trong chương trình mới.

Bộ sách được biên soạn trên cơ sở quán triệt sâu sắc tư tưởng xuyên suốt  “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”.

Trước đây cả nước chỉ có một bộ sách giáo khoa, khi có nhiều bộ sách cùng được xuất bản như hiện nay, sản lượng phát hành của mỗi bộ sẽ giảm đi, các khoản chi phí tổ chức bản thảo được phân bổ theo sản lượng đó sẽ cao hơn so với sách giáo khoa hiện hành. Điều này khiến giá sách mới tăng hơn so với sách giáo khoa cũ.

Ngoài ra, nhằm chuyển tải được những đổi mới về nội dung, hình thức sách giáo khoa  theo định hướng phát triển năng lực như việc tăng cường kênh hình, hình ảnh hoá nội dung với hệ thống hình ảnh minh họa phong phú, hấp dẫn, sách giáo khoa mới lớp 1 được thực hiện in ấn công phu, với khổ sách lớn hơn.

Chất lượng giấy và yêu cầu kĩ thuật in cũng được nâng lên nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh và bảo vệ thị lực cho học sinh. Điều này cũng khiến sách mới có giá cao hơn sách giáo khoa hiện hành.

                                                                                                                      ĐẶNG CHUNG
                                                                                                                   Theo báo Lao động.
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 178
Tháng 07 : 120
Năm 2022 : 46.226