Wednesday, 06/07/2022 - 19:31|
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẾN VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, HUYỆN KBANG - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Hướng dẫn rửa tay và đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách là việc làm hiệu quả để phòng chống lây nhiễm virus Corona. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng 2 việc đơn giản này.
Video dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết, chính xác các bước rửa tay và đeo khẩu trang. Mọi người hãy lưu ý cùng thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phòng chống dịch bệnh lây lan.

Quý thầy cô giáo, quý phụ huynh hãy xem kỹ  video này. và hướng dẫn cho các em thực hiện thành thạo nhé

 

Theo thông tin khuyến cáo từ Bộ Y tế Việt Nam và Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Hoa Kỳ, rửa tay bằng xà phòng là ưu tiên hàng đầu trong việc phòng chống lây nhiễm virus Corona. Cụ thể các biện pháp được khuyến cáo là:
1. Rửa tay với nước và xà phòng ít nhất 20 giây/lần, đặc biệt sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn, sau khi ho, hắt hơi, xì mũi.
2. Nếu không có xà phòng và nước, sử dụng các loại dung dịch rửa tay khô với độ cồn 60% trở lên. Rửa tay với nước và xà phòng khi tay bị bẩn thấy rõ (đất, cát, chất bẩn...)
3. Tránh chạm vào mắt, mũi, mồm bằng tay chưa được rửa sạch.
4. Tránh tiếp xúc gần với người bị ốm.
5. Nếu bạn bị ốm, hãy ở nhà. Nếu có các triệu chứng nhiễm bệnh (ho, sốt, khó thở), đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.
6. Dùng khăn giấy che miệng và mũi khi ho và hắt hơi. Sau đó vứt ngay khăn giấy vào thùng rác.
7. Vệ sinh và khử trùng đều đặn các vật dụng và các bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch tẩy rửa thông thường.

8. Các bước rửa tay bằng hình ảnh minh họa.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Hôm qua : 202
Tháng 07 : 915
Năm 2022 : 47.021