Sunday, 03/07/2022 - 07:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN KBANG - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng, chống dịch bệnh và đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành giáo dục huyện Kbang

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, Ủy ban nhân dân huyện, ngành giáo dục huyện Kbang đã tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh và đón học sinh đi học trở lại tại các đơn vị trường học đảm bảo theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

Học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 03/02/2020, trong thời gian học sinh nghi học, đã chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, tuyên truyền công tác phòng chống dịch đến gia đình của học sinh; Các trường còn huy động giáo viên tập trung làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học sau khi học sinh đi học trở lại. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức phun thuốc khử trùng tại các đơn vị trường; nhận dung dịch sát khuẩn Anolit tại Trung tâm Y tế  tế để lau chùi bàn ghế, sàn nhà, ngâm các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ tại tất cả các điểm trường trước khi học sinh đến trường học lại.


Giáo viên thực hiện ngâm, rửa vệ sinh đồ chơi của trẻ

Giáo viên đến từng hộ gia đình tuyên truyền cách đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng

Giáo viên vẽ trang trí đồ chơi trong thời gian học sinh nghỉ học

Phun thuốc khử trùng tại các đơn vị trường

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã triển khai đến 44 đơn vị trường học trực thuộc, chỉ đạo công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị trường học thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng khai báo sức khỏe toàn dân để kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Đến nay, tất cả công chức, viên chức, người lao động và học sinh các đơn vị trường học đã khai báo theo quy định. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thành lập các tổ đã kiểm tra tại 39/44 đơn vị trường học và hướng dẫn về thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị trường học.

Trước khi học sinh đi học trở lại một ngày đã thực hiện tổng vệ sinh trường lớp tại điểm chính và các điểm trường lẻ, chuẩn bị đầy đủ hệ thống nước sạch, bể rửa tay, xà phòng, nước dung dịch sát khuẩn để khi học sinh đi học trở lại thực hiện rửa tay trước khi vào lớp học và sau khi kết thúc buổi học.

Vệ sinh lau chùi các phòng học chuẩn bị đón học sinh đến trường sau thời gian nghỉ

Tất cả các trường thực hiện tốt việc đón học sinh, đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học đảm bảo theo quy định.

Tổ chức chào cờ Thứ Hai đầu tuần tại lớp học, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể. Ngay từ buổi học, tiết học đầu tiên, giáo viên hướng dẫn cho học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong khuôn viên nhà trường đặt các biển hướng dẫn các kiến thức về phòng, chống dịch Covid -19 để hướng dẫn học sinh thực hiện.  

Thời gian học sinh các cấp đi học trở lại

- Lớp 9: học lại từ ngày 23/4/2020;

- Lớp 6,7, 8: học lại từ ngày 27/4/2020;

- Mầm non, Tiểu học: học lại từ ngày 04/5/2020;

Trong thời gian học sinh lớp 9 đi học từ 23/4, lớp 6,7,8 đi học từ 27/4, các nhà trường đã thực hiện nghiêm túc việc chia lớp, giãn cách học sinh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 04/5/2020, học sinh tất cả các khối lớp đi học bình thường.

 Sĩ số học sinh đến trường tính đến 14 giờ ngày 04/5/2020

- Bậc Mầm non: 3562/4355, tỷ lệ: 81,8%;

- Bậc Tiểu học: 6469/6743, tỷ lệ: 95,9%;

- Bậc THCS: 3998/4341, tỷ lệ: 92,1%.

Số học sinh còn lại chưa đến lớp là học sinh Bah Nar theo cha mẹ đi Nhà rẫy chưa về kịp. Hiện tại, các nhà trường đã cử giáo viên phối hợp với địa phương tiếp tục vận động số học sinh còn lại đến lớp.

Một số hình ảnh học sinh ngồi giãn cách trong lớp học

Trần Trung Trực – Phó trưởng phòng GDĐT huyện

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết