Wednesday, 12/08/2020 - 14:32|

Trường PTDTBT TH&THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang) điểm sáng trong công tác Kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường PTDTBT TH&THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang) đã vinh dự đón đoàn khảo sát chính thức do Sở GDĐT Gia Lai thành lập nhằm kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Tham gia vào đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở GDĐT, Phòng GDĐT Kbang và các thành viên liên quan.

Nhận xét về kết quả đạt được của nhà trường, đồng chí Phạm Thanh Hà-Trưởng phòng KT&QLCLGD-Trưởng đoàn đánh giá ngoài nhấn mạnh: "Đoàn kiểm tra ghi nhận những thành tích nhà trường đã đạt được trong 5 năm qua cả về công tác xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục, tuyên dương tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ tự đánh giá của Hội đồng sư phạm nhà trường. Tuy còn một số tồn tại, nhưng đoàn ĐGN tin rằng trong thời gian tới tập thể nhà trường sẽ khắc phục tốt để nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị sở tại".

Để đạt được những thành tích đáng được ghi nhận như trên, thầy giáo Nguyễn Văn Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư, xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia gồm: Khu lớp học được xây dựng khang trang, gồm 9 phòng học sạch đẹp, thiết kế theo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT. Ngoài ra, trường còn có khu nhà ăn được xây dựng theo tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Khu thể chất có tương đối đầy đủ như: sân Cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn… Những năm qua, nhà trường đã phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường hiện có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Chất lượng giáo dục được nâng lên, năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước, học sinh có hạnh kiểm khá, tốt chiếm trên 95%, tỷ lệ học sinh lên lớp, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giúp học sinh phát triển toàn diện.

Qua đánh giá, Trường PTDTBT TH&THCS Krong đã đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng theo Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Với những kết quả đạt được, đoàn đánh giá ngoài sẽ tham mưu UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định công nhận Trường PTDTBT TH&THCS Krong đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Dưới đây là một số hình ảnh tại nhà trường

Bài và ảnh: Hoáng Thị Quế-Phòng Giáo dục và Đào tạo Kbang