GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠ PAI

   Địa chỉ:  Thôn 2- xã Sơ Pai- huyện Kbang - Tỉnh Gia Lai

Email:  Tieuhocsopai@gmail.com

Điện thoại: 01643108208

 

Được thành lập từ quyết định số 10 ngày 17/6/1985 với tên gọi trường phổ thông cơ sở Sơ Pai. Vượt lên trên khó khăn nhiều mặt của địa phương tập thể cán  bộ giáo viên đã nâng cao tinh thần vượt khó. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt- học tốt”. Kiên trì và bền bỉ, một chặng đường đi suốt 10 năm (từ năm 1985  đến năm 1995) đến ngày 30 tháng 10 năm 1995  trường được thành lập từ quyết định 323/QĐUB và chính thức đổi tên trường thành trường Tiểu học Sơ Pai. Đứng trước khó khăn, thử thách của một trường vừa được tái thành lập ban giám hiệu nhà trường đã tập hợp sức mạnh của tập thể sư phạm, sự giúp đ của Phòng Giáo dục, của lãnh đạo địa phương và nhân dân. Trường sớm khẳng định ngay được vị thế trong khối các trường Tiểu học của huyện nhà từ đó đến nay trường đã 3 lần được chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen về thành tích dạy tốt học tốt, 2 lần được Tặng danh hiệu trường tiến tiến xuất sắc cấp tỉnh cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

 Nhà trường được toạ  lạc trên một  khuôn viên với  diện  tích  gần  4 hecta  tại  thôn 2, xã Sơ Pai,huyện Kbang.  Năm học 2017-2018  nhà trường có tổng số 553 học sinh với 32 cán bộ giáo viên nhân viên.

Trong những năm học đã qua, được sự quan tâm của các cấp, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Sơ Pai, ủng hộ nhiệt tình trách nhiệm của các Ban ngành đoàn thể, của cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương. Đặc biệt là sự năng động, đổi mới, đầy trách nhiệm và công tác tham mưu của Ban giám hiệu nhà trường, sự tích cực của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nhiều thế hệ của trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp giáo dục chung của ngành.

30 năm là một khoảng thời gian đáng kể trong cuộc đời một con người nhưng với lịch sử một ngôi trường thì mới là những bước đi ban đầu. Lớp lớp thế hệ Thầy và trò trường tiểu học Sơ Pai xin hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu năng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Sự thay trong tương lai của nhà  trường chính là những bậc thang bền vững cho sự phát triển Giáo dục của xã Sơ Pai nói riêng và của huyện Kbang nói chung.

Admin