Friday, 18/06/2021 - 22:49|

Tổ chức ngoại khóa" Rung chuông vàng" góp phần củng cố kiến thức thức trước kiểm tra cuối học kì II, năm học 2020-2021

Hoạt động ngoại khóa chuyên môn là một trong những nội dung giáo dục của nhà trường góp phần đa dạng hóa các hình thức giáo dục, phát huy năng lực học sinh, nâng cao tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.  Ngoại khóa cũng là sân chơi để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, rèn luyện kĩ năng tư duy logic, tạo môi trường học tập thân thiện, lành mạnh, giao lưu, học tập và có thêm cơ hội học hỏi, mở mang kiến thức cho bản thân.

Hòa chung không khí hào hùng những ngày cuối tháng 4, khi mà cả nước hướng về ngày giải phóng đất nước 30/4/1975 một dấu son chói lọi đưa đất nước ta vào một kỉ nguyên mới , kỉ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Cả dân tộc đã đánh thắng kẻ thù xâm lược lớn nhất, kết thúc cuộc đấu oanh liệt thống nhất nước nhà. Ngày nay, sống trong hòa bình, chúng ta mãi tự hào biết ơn sự hi sinh to lớn của các anh hùng dân tộc, các thế hệ cha ông đã chiến đấu hi sinh anh dũng vì sự nghiệp độc lập tự do và thống nhất đất nước. Biết bao nhiêu sự hi sinh, biết bao nhiêu đau khổ, biết bao sự mất mất mà dân tộc ta đã phải trải qua, sống trong nghững ngày tháng 4 hào hùng này chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động. Trong không khí phấn khởi tưng bừng chào mừng ngày lễ lớn của toàn dân tộc 30/4/1975- 30/4/2021 toàn thể  thầy và trò Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức thành công buổi ngoại khóa vởi chủ đề  “ BƯỚC CHÂN VINH QUANG ”.

Tham dự buổi ngoại khóa của tổ KHXH (Ngữ Văn; Sử - Địa - GDCD; Tiếng Anhngày 26/4/2021 có Thầy Trần Bá Công - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 640 học sinh.

Mở đầu chương trình, thay lời chào, tiết mục vũ đạo hiện đại điêu luyện đến từ lớp 12C1- đã đem lại không khí vô cùng  hứng khởi, sôi động

Tiết mục của tập thể 12C1

Và không khi hào hứng, phấn khởi càng nóng hơn bao giờ hết khi chào đón 40 em học sinh ưu tú đến từ các khối lớp 10, 11, 12 tham gia chương trình Rung chuông vàng. Các em đã trang bị đầy đủ bút, bảng, mũ… và một tâm thế sẵn sàng với sân chơi đầy thú vị này.

Thay mặt Ban tổ chức, hai MC công bố thể lệ cuộc thi Rung chuông vàng

Các em lần lượt được trải qua các câu hỏi bổ ích, lí thú xoay quanh nội dung kiến thức các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Anh văn và phòng chống tham nhũng. Mỗi câu hỏi, thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời. Thí sinh nào trả lời sai tự động rời khỏi sàn thi đấu. Những thí sinh còn lại trả lời câu hỏi tiếp theo.

Cuộc thi diễn ra vô cùng hấp dẫn và không kém phần căng thẳng. Đến câu hỏi thứ 10 thì trên sàn thi đấu chỉ còn lại 06 thí sinh. Và đây là lúc các em rất cần đến sự giúp đỡ của thầy cô. Có lẽ sôi nổi và hào hứng nhất là phần thi dành cho các thầy cô cứu trợ. Thầy cô đã xuất sắc đưa các em trở lại sàn thi đấu và tiếp tục cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Những phút giây căng thẳng khi những câu hỏi càng ngày càng tăng độ khó-Chỉ còn 6 thí sinh tham gia

Để góp phần làm dịu đi không khí căng thẳng và cổ vũ tinh thần cho các thí sinh thêm tự tin, bình tĩnh, ban nhạc “đồng nội” của những học sinh lớp 12C4 với những giai điệu tươi trẻ của bản hòa tấu guitar đã đưa mọi người đến với một không khí tràn đầy âm nhạc.

Tiết mục văn nghệ đến từ Ban nhạc Đồng nội

Các em không ngần ngại thể hiện khả năng hiểu biết xuất sắc của mình, luôn đưa ra những câu trả lời nhanh và chính xác. Kết thúc cuộc thi, em Trương Ngọc Hiển, học sinh lớp 12C4 đã xuất sắc vượt qua được 20 câu hỏi của chương trình và vinh dự Rung chuông vàng. Câu hỏi dừng lại phần thi là một câu hỏi tiếng anh với nội dung “ what is the symbol of  WWF organization?”.  Đa số những câu hỏi Tiếng anh trong phần thi “Rung chuông vàng” giúp các em hệ thống lại kiến thức chuẩn bị tốt cho kì thi học kì 2 sắp tới.  Hai bạn Lê Yến Nhi lớp 12C3 và Võ Thị Phương Thi lớp 12C4 lần lượt giành được giải nhì và giải ba qua phần thi câu hỏi phụ.

Kết thúc cuộc thi, Thầy Trần Bá Công - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho các em đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong tiếng vỗ tay khen ngợi của thầy cô và học sinh toàn trường.

Học sinh Trương Ngọc Hiển-12C4-là người đã RUNG CHUÔNG VÀNG. Thầy Trần Bá Công trao quà cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Khép lại buổi ngoại khóa và để ôn lại lịch sử hào hùng của cha anh, hoạt cảnh của tập thể 11B1 đã tái hiện lại cuộc sống tăm tối, đau thương của dân tộc Việt Nam dưới xiềng xích nô lệ. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu cả về nội dung lẫn hình thức, tiết mục đã để lại ấn tượng sâu sắc với quý thầy cô và các em học sinh. Đây cũng là một trong những điểm đổi mới trong cách học môn Lịch sử và Ngữ văn tại trường THPT Phạm Văn Đồng vừa giúp các em nâng cao khả năng hoạt động nhóm vừa giúp khắc sâu kiến thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập góp phần nâng cao chất lượng bộ môn.

Hoạt cảnh của lớp 11B1 - Trường THPT Phạm Văn Đồng

Bài và ảnh: Tổ KHXH